QUYỀN LỰC CỦA NHÀ NƯỚC: VAI TRÒ CỦA TRẠNG THÁI TINH THẦN TÍCH CỰC

Tâm trí của bạn diễn giải những sự kiện chúng ta trải qua trong khuôn khổ mà bạn đặt ra cho chính mình, có nghĩa là trải nghiệm đó là tích cực hay tiêu cực phần lớn được quyết định bởi tâm trạng và trạng thái của chúng ta. Hãy nghĩ về điều đó: cảm xúc và ý nghĩa mà tâm trí của chúng ta gắn liền với các sự kiện  cuối cùng còn quan trọng hơn chính những trải nghiệm, vì chúng tạo điều kiện cho chúng ta sẵn sàng trải nghiệm và theo đuổi chúng.

KIỂM TRA TÂM TRẠNG CỦA BẠN

Trạng thái tinh thần tích cực có thể là động lực thúc đẩy bạn trong cuộc sống, và trạng thái tâm trí tiêu cực có thể là thứ kìm hãm bạn.

Tâm trạng bị ảnh hưởng bởi hai thứ khác nhau: tâm sinh lý và năng lượng của bạn. Điều đó có nghĩa là gì khi nói rằng tâm trạng của bạn được quyết định một phần bởi sinh lý của bạn? Hãy xem xét những dấu hiệu và cảm xúc mà một người có động lực tỏa ra. Họ cười, cười và họ thường xuyên tỏa sáng với sự lạc quan không thể kiềm chế. Họ thường có tư thế tốt hơn và ngôn ngữ cơ thể dễ tiếp cận hơn một người không có động cơ. Đúng là những mục tiêu và trải nghiệm nhất định gây ra những phản ứng này, nhưng đây chỉ là một nửa sự thật. Vui vẻ, cởi mở để thay đổi và lạc quan cũng có tác dụng ngược lại, khiến bạn có xu hướng đánh giá tích cực nhiệm vụ đang thực hiện, cuộc sống của bạn và những gì tương lai mang lại nếu bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Điều này có thể giúp bạn có động lực và khám phá điều gì thúc đẩy bạn.

ĐÁNH GIÁ MỨC NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN

Tâm trạng cũng bị ảnh hưởng bởi mức năng lượng. Điều quan trọng là phải ăn uống đúng cách, tập thể dục và chăm sóc bản thân thật tốt. Hãy suy nghĩ về điều đó: Làm thế nào chúng ta có thể mong đợi tâm trí và cơ thể của mình giải quyết các trách nhiệm và tham vọng của chúng ta khi chúng ta bỏ đói các chất dinh dưỡng và TLC? Khi bạn cam kết duy trì mức năng lượng của mình thông qua các biện pháp tự nhiên, như ăn uống lành mạnh và tập thể dục, bạn sẽ thấy rằng trạng thái tinh thần của mình cũng sẽ được cải thiện theo thời gian.

Mức năng lượng tốt, hiểu rồi – nhưng chính xác thì bạn duy trì chúng như thế nào? Điều trị cơ thể và tâm trí của bạn ngay lập tức thông qua tập thể dục và chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm ra cách để có động lực. Ngoài ra còn có các yếu tố khác, chẳng hạn như đảm bảo thở đúng cách. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng năng lượng của bạn đổ xuống cho việc hít thở và cho bản thân đủ thời gian để suy ngẫm thông qua thiền buổi sáng. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc khôi phục niềm đam mê , động lực đó, để thành công – không chỉ về mặt chuyên môn mà còn trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống – bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia Thử thách năng lượng 10 ngày , được xây dựng để giải quyết toàn diện phần này trong việc cải thiện tâm trạng và động lực hàng ngày của bạn.

Nếu bạn muốn có động lực, bạn phải bắt đầu bằng suy nghĩ rằng bạn đã có động lực. Hãy nhớ lại những cảm xúc mà bạn cảm thấy khi đam mê điều gì đó và ghi nhớ những cảm xúc đó khi giải quyết các dự án và mục tiêu mới. Cuối cùng, điều trị cơ thể của bạn đúng cách – giữ cân bằng hóa học phù hợp, ăn các loại thực phẩm phù hợp và nhớ hít thở. Bây giờ bạn đã sẵn sàng biến trải nghiệm của mình thành niềm tin và niềm tin của bạn thành niềm tin.

BA CẤP ĐỘ CỦA NIỀM TIN

“Niềm tin có sức mạnh sáng tạo và sức mạnh hủy diệt. Con người có khả năng tuyệt vời để tiếp nhận bất kỳ trải nghiệm nào trong cuộc sống của họ và tạo ra một ý nghĩa khiến họ thất vọng hoặc một điều có thể cứu mạng họ theo đúng nghĩa đen. ” – Tony Robbins

Niềm tin của chúng ta có các mức cường độ cảm xúc khác nhau và chúng có sức mạnh để thay đổi hành động của chúng ta. Chúng tôi có thể xác định chính xác ít nhất ba loại niềm tin dựa trên khả năng của chúng để ảnh hưởng đến hành động trong bạn. Hiểu rõ từng loại trong ba loại sẽ giúp bạn tạo ra những thay đổi lành mạnh và tích cực trong cuộc sống bằng cách bắt đầu điều chỉnh niềm tin của mình.

  1. Ý kiến là điều chúng ta cảm thấy tương đối chắc chắn, nhưng sự chắc chắn chỉ là tạm thời và có thể thay đổi dễ dàng. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng trưởng phòng kế toán của công ty bạn không đủ tiêu chuẩn cho vị trí của anh ta, nhưng quan điểm của bạn có thể thay đổi nhanh chóng khi bạn thấy anh ta quản lý nhân viên hiệu quả như thế nào.
  2. Mặt khác, niềm tin được hình thành khi bạn phát triển một cơ sở tham chiếu lớn hơn nhiều, một cơ sở thường gắn với những cảm xúc mạnh mẽ và dựa trên kinh nghiệm. Niềm tin có thể tạo ra mức độ chắc chắn đến mức khiến mọi người không thể tiếp cận với những ý tưởng mới. Ví dụ, một số người tin rằng tiền bạc tương đương với thành công. Những người khác có thể có niềm tin khác – nhưng không kém phần đam mê – về ý nghĩa thực sự của thành công.
  3. Một niềm tin , tuy nhiên, che khuất một niềm tin, chủ yếu là do cường độ cảm xúc một liên kết người này sang ý tưởng. Một người giữ niềm tin cảm thấy chắc chắn rằng họ sẽ hoàn toàn không chống lại được đầu vào mới, thường là đến mức ám ảnh. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tạo nên sự thông thạo trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống là nâng cao niềm tin lên mức độ tin tưởng. Niềm tin là cốt lõi của những gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống.

Niềm tin, vì niềm đam mê mà nó truyền cảm hứng trong chúng ta, có sức mạnh thúc đẩy bạn hành động và thúc đẩy bạn vượt qua mọi trở ngại. Ví dụ, niềm tin không bao giờ để bản thân trở nên mất cân bằng sẽ buộc bạn phải đưa ra những lựa chọn lối sống lành mạnh một cách nhất quán, giúp bạn có được nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống về lâu dài. Niềm tin rằng bạn là một người thông minh và tháo vát có thể giúp bạn vượt qua những giai đoạn vô cùng khó khăn.

Vậy làm thế nào bạn có thể củng cố một niềm tin và biến nó thành một niềm tin sẽ giúp bạn tạo ra một thay đổi tích cực và lâu dài trong cuộc sống của bạn?

Xác định niềm tin cơ bản mà bạn muốn nâng cao.

Củng cố niềm tin của bạn bằng cách thêm các tài liệu tham khảo mạnh mẽ. Để tạo niềm tin về lối sống lành mạnh, bạn có thể nghiên cứu các hậu quả y tế của việc tăng cân. Sau đó, nói chuyện với những người đã giảm cân và giữ nó. Bạn càng phát triển nhiều tài liệu tham khảo, niềm tin của bạn càng mạnh mẽ.

Sau đó, tìm một sự kiện kích hoạt – hoặc tạo một sự kiện của riêng bạn. Bạn cần nâng cao cường độ cảm xúc của niềm tin. Nếu bạn đang cố gắng từ bỏ thuốc lá, bạn có thể đến phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện để xem những tác động đầu tiên của bệnh khí thũng.

Cuối cùng, hãy hành động. Mỗi hành động bạn thực hiện củng cố cam kết và nâng cao mức độ cảm xúc và niềm tin của bạn.

Bạn sẽ tạo ra thay đổi gì ngày hôm nay bằng cách nâng cao một trong những niềm tin của bạn lên thành niềm tin? Chọn một và lập một kế hoạch hành động , sử dụng bốn bước trên để tác động đến điều gì thúc đẩy bạn. Hãy nhớ đặt ngày vào kế hoạch của bạn để giữ cho bản thân tiến lên và theo dõi tiến trình của bạn.

MẸO NHANH ĐỂ CÓ ĐỘNG LỰC NGAY BÂY GIỜ

Đôi khi bạn đang làm việc để hướng tới một mục tiêu dài hạn, nhưng cần một động lực bùng nổ trong thời điểm này. Khi bạn xem xét điều gì thúc đẩy bạn ngay bây giờ, hãy tiếp cận và tiếp thêm sức mạnh để thành công với các mẹo tạo động lực nhanh chóng sau:

Biến những điều nên làm thành những việc cần làm . Nếu bạn không đặt mục tiêu của mình thành ưu tiên, nó sẽ không hoàn thành. Như Tony nói, “Đừng lo lắng cho bản thân.”

Đặt mục tiêu cụ thể. Nếu bạn muốn viết sách, hãy đặt mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như “Tôi muốn viết 200 trang”. Đừng mất công theo dõi các mục tiêu không xác định. Bằng cách thiết lập các chỉ số, bạn có thể đánh giá tiến trình của mình tốt hơn và nhận được phản hồi tích cực mà bạn cần để cảm thấy có động lực tiếp tục. Khi bạn đạt được mục tiêu của mình, hãy ăn mừng! Hạnh phúc và lạc quan tạo ra năng suất, vì vậy bạn càng đạt được nhiều thành tựu, bạn càng cảm thấy tốt hơn và bạn càng có thể làm được nhiều việc hơn nữa.

Phân chia nhiệm vụ của bạn thành các mục tiêu có thể quản lý được và có thể thực hiện được. Bằng cách này, bạn chống lại cảm giác choáng ngợp, nhưng quan trọng hơn, bạn gắn ý nghĩa cảm xúc vào mục tiêu của mình.

Đưa ra lời cam kết. Khi bạn đạt được mục tiêu nằm trong kế hoạch hành động của mình, hãy tự thưởng cho mình một điều gì đó có ý nghĩa – và đừng bỏ qua nó. Vẫn không cảm thấy có động lực? Dùng thử thiết bị cam kết: Tự phạt tiền nếu bạn không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cho dù bạn quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện, cho con cái hay bạn bè, bạn sẽ kiếm được 50 đô la (ít nhất là vì một lý do chính đáng). Theo dõi qua!

Lấy cảm hứng khi bạn xem xét điều gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống. Mỗi ngày, những người bình thường đều làm được những điều phi thường. Đọc những câu chuyện thành công, sách, blog và những câu trích dẫn đầy cảm hứng để giữ cho ngọn lửa động lực của bạn luôn bừng sáng. Hãy nói với bản thân rằng nếu những người bạn ngưỡng mộ có thể hoàn thành mục tiêu của họ, thì bạn cũng vậy.

Sạc lại pin bằng cách hít thở sâu . Giải phóng chất độc và cung cấp oxy cho các tế bào của bạn bằng cách hít thở sâu. Ngoài ra, hãy ngủ đủ giấc ở mức cao nhất.

Nhận huấn luyện kết quả . Đôi khi thật khó để có được một quan điểm trung lập về mục tiêu, sự tiến bộ cũng như điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Một kết quả huấn luyện viên có thể cung cấp cho bạn thông tin phản hồi âm thanh và động lực bạn có thể bị thiếu bây giờ, và cũng có thể đóng vai trò như một diễn đàn âm khách quan.

Kết nối tâm trạng và mục tiêu sinh lý của bạn để có kết quả tốt hơn . Lý do rất nhiều người đấu tranh để đạt được mục tiêu của họ cũng giống như lý do họ đấu tranh với sự bất hạnh và cảm thấy không được thỏa mãn. Tạo mối liên hệ giữa cảm xúc và sinh lý của bạn và đạt được thời điểm quyết định xác thực và rõ ràng có thể giúp bạn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.